Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là gì?

Hiện nay, chúng ta thường nghe nhiều đến “kính cường lực” như cửa kính cường lực, phòng tắm kính, … Vậy bạn đã biết chính xác kính cường lực là gì và tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống như vậy chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để tìm câu trả lời.

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là loại kính an toàn với người sử dụng. Kính được xử lý trong lò luyện nhiệt  gần 700 độ C. Sau đó, kính được cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ tốt. Loại kính này có độ bền rất cao nên được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kính cường lực gồm kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn. 2 loại kính này đều có độ cứng hơn rất nhiều so với các loại kính thông thường. Bên cạnh đó, nó còn được thiết kế an toàn cho người sử dụng.

  • Kính bán cường lực: Đây là loại kính có độ cứng hơn kính thông thường từ 2- 3 lần. Khi kính chịu một tác động mạnh từ ngoại lực, kính sẽ bị rạn nứt từ trong ra ngoài chứ không vỡ thành từng mảnh sắc nhọn như kính thông thường.
  • Kính cường lực hoàn toàn: Loại kính này có độ cứng gấp 4 – 5 lần kính thông thường. Khi kính bị vỡ, sẽ vụn thành từng hạt như hạt ngô, không có cạnh sắc nhọn nên không gây nguy hiểm cho người dùng.

kinh cuong luc la gi

Ưu điểm của kính cường lực

  • Kính cường lực có độ bền rất cao, gấp 4-5 lần kính bình thường vì vậy với những va chạm bình thường hằng ngày, kính không bị tác động. Chỉ những tác động mạnh hoặc quá mạnh mới làm kính rạn nứt và vỡ vụn. Điều này sẽ bảo vệ các thiết bị trong gia đình bạn và cũng giữ an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn.
  • Khi có ngoại lực tác động mạnh, kính sẽ bị rạn nứt từ tâm ra hoặc vỡ vụn thành các hạt như hạt ngô mà không có những cạnh sắc nhọn như các loại kính thông thường. Từ đó người sử dụng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng kính cường lực.
  • Kính cường lực cách điện tốt, an toàn, độ bền cao do đó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống con người từ các ngôi nhà đến các tòa nhà cao tầng như sử dụng làm vách kính, phòng tắm kính, lan can, cửa sổ, cửa đi lại… 

kinh cuong luc la gi 1

Nhược điểm của kính cường lực

  • Kính cường lực có nguy cơ bị vỡ, nổ tự nhiên. Tuy nhiên sự cố này có tỷ lệ rất thấp
  • Kính hứng sáng khá tốt nên nếu gia đình bạn lắp cửa kính cường lực có thể làm cho căn phòng bị sáng hơn mức bình thường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, khi lắp đặt kính cho gia đình, bạn cần nhờ đến đội ngũ tư vấn, thiết kế.
  • Kính dễ bám bụi do đó cần phải vệ sinh thường xuyên.

Mua kính cường lực ở đâu?

Công ty kính cường lực Hải Phòng là nhà cung cấp, tư vấn, thiết kế và thi công các công trình kính xây dựng nói chung và kính cường lực nói riêng. Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT XÂY DỰNG TIẾN PHÁT

Email: tienphatglass88@gmail.com

Hotline : 0984202288

Địa chỉ : 133 Nguyễn Bỉnh Khiêm_ Q. Ngô Quyền_ Hải Phòng

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *